ไกรทอง

ไกรทอง

ผู้เยี่ยมชม

  ความคิดสร้างสรรค์ต้องมีความเสี่ยง 918kiss (477 อ่าน)

2020-11-24 12:07

[size= 16pt; font-family: 'Angsana New'; color: #000000; background-color: transparent; font-weight: bold; font-style: normal; font-variant: normal; text-decoration: none; vertical-align: baseline; white-space: pre-wrap]ความคิดสร้างสรรค์ต้องมีความเสี่ยง [/size]918kiss

[size= 16pt; font-family: 'Angsana New'; color: #000000; background-color: transparent; font-weight: 400; font-style: normal; font-variant: normal; text-decoration: none; vertical-align: baseline; white-space: pre-wrap]การศึกษาใหม่แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการเสี่ยงทางปัญญาและทางสังคม[/size]

[size= 16pt; font-family: 'Angsana New'; color: #000000; background-color: transparent; font-weight: 400; font-style: normal; font-variant: normal; text-decoration: none; vertical-align: baseline; white-space: pre-wrap]การศึกษาใหม่จากทีมนักวิจัยระดับนานาชาติที่ตีพิมพ์ใน Psychology of Aesthetics, Creativity และ the Arts แสดงให้เห็นว่าการเสี่ยงเป็นส่วนสำคัญของความคิดสร้างสรรค์ การวิจัยชี้ให้เห็นถึงประเภทของการรับความเสี่ยงแบบเฉพาะเจาะจงซึ่งช่วยทำนายว่าใครจะมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่สร้างสรรค์มากกว่ากันและใครจะมีความสำเร็จเชิงสร้างสรรค์ที่สำคัญและเป็นที่ยอมรับ สำหรับผู้ที่ไม่เต็มใจที่จะเสี่ยงทางปัญญาแม้จะมั่นใจว่าพวกเขามีความสามารถในการสร้างสรรค์ก็อาจไม่ช่วยอะไรได้ กล่าวอีกนัยหนึ่งการรับความเสี่ยงทางปัญญาระดับหนึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความคิดสร้างสรรค์[/size]

[size= 16pt; font-family: 'Angsana New'; color: #000000; background-color: transparent; font-weight: 400; font-style: normal; font-variant: normal; text-decoration: none; vertical-align: baseline; white-space: pre-wrap]การเสี่ยงทางปัญญาคืออะไร? การรับความเสี่ยงทางปัญญาคือสิ่งที่ Pablo Picasso อธิบายไว้เมื่อเขากล่าวว่า“ ฉันมักจะทำในสิ่งที่ทำไม่ได้เพื่อที่ฉันจะได้เรียนรู้วิธีการทำ” เป็นรูปแบบของการรับความเสี่ยงแบบปรับตัวได้ซึ่งแตกต่างอย่างมากจากประเภทที่เกี่ยวข้องกับการผลีผลามการพนันหรือพฤติกรรมที่ไม่ดีต่อสุขภาพ (เช่นพฤติกรรมทางเพศที่มีความเสี่ยง) การรับความเสี่ยงทางปัญญาหมายถึงการกระทำที่ทำให้บุคคลมีโอกาสที่จะล้มเหลวเช่นการพยายามเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ หรือลองใช้แนวคิดใหม่ ๆ 918kiss[/size]

183.88.38.162

ไกรทอง

ไกรทอง

ผู้เยี่ยมชม

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
กรุณากรอกตัวเลขผลลัพธ์จากด้านบน
Powered by MakeWebEasy.com